Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất?

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi làm việc với đơn vị thiết kế thi công nội thất?

  • 12/10/2022
  • by Flexfit Marketing
  • 291 lượt xem

Chi phí thiết kế thi công có lẽ là nỗi băn khoăn lớn nhất của khách hàng, chi phí như nào là hợp lý, như nào là phù hợp với chất lượng, làm sao để hạn chế được các chi phí phát sinh… Bài viết này, Flexfit sẽ cùng bạn giải quyết các vấn đề này bằng những chia sẻ về kinh nghiệm giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí thiết kế nội thất.

Trong quá trình thiết kế thi công nội thất, gia chủ cần cần trọng với những chi phí phát sinh. Phát sinh này thường có khi bạn ký kết hợp đồng với một công ty thiết kế và thi công nội thất chưa thực sự uy tín và chuyên nghiệp. Các khoản này sẽ vượt quá ngân sách và tầm kiểm soát của bạn. Vậy nên để tránh những khoản phát sinh không đáng có này, gia chủ cần lưu ý những vấn đề Flexfit nêu ra dưới đây.

Thiết kế nội thất phức tạp, cầu kỳ

Một số đơn vị khi thiết kế sẽ vẽ ra nhiều chi tiết cầu kỳ không cần thiết để tăng chi phí công trình, hoặc vịn vào đó để làm cái cơ tăng giá khi đang triển khai. Trong khi tiêu chí đầu tiên của một bản vẽ chất lượng là khả năng “tối ưu công năng”, càng nhiều chi tiết phức tạp sẽ càng khiến cho chi phí độn lên, khó kiểm soát. Vì vậy, nếu muốn được sống trong không gian tiện nghi, công năng mà vẫn tối ưu chi phí, bạn hãy lựa chọn những thiết kế đơn giản, tiện dụng mà không kém tính thẩm mỹ. 

Lựa chọn vật liệu 

Vật liệu thi công cũng là một yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn quyết định rất lớn đến chất lượng công trình. Từ đó cũng ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện công trình. 

Chính vì vậy, ngay từ đầu gia chủ nên thống nhất với đơn vị thiết kế thi công về việc lựa chọn vật liệu phù hợp cũng như chi phí. Nên đưa ra các quy định và yêu cầu cụ thể để từ đó đơn vị thi công sẽ tư vấn để gia chủ lựa chọn vật liệu phù hợp.

Không thoả thuận hợp đồng chặt chẽ

Cần thỏa thuận hợp đồng chặt chẽ để hạn chế phát sinh các vấn đề trong thi công như chậm tiến độ, sử dụng vật liệu kém chất lượng, tay nghề của thợ kém,.. Nếu hợp đồng lỏng lẻo, gia chủ sẽ rơi vào thế bất lợi, thu động hoàn toàn.

Nên nguyên tắc là chúng ta cần có thỏa thuận chặt chẽ với đơn vị thi công để hạn chế tối đa việc phát sinh các khoản chi phí ngoài ý muốn.

Thiếu quản lý và giám sát thi công

Gia chủ nên cân nhắc và đầu tư chi phí cho khoản người quản lý và giám sát thi công. Hoặc nên đảm bảo đơn vị thi công sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này trong quá trình 2 bên thỏa thuận hợp đồng. 

Khi có người giám sát thi công thì tiến độ được kiểm soát, chất lượng công trình được chắc chắn, các khâu thực hiện của công nhân được chuyên tâm và cẩn thận. Đặc biệt, luôn có người đứng ra xử lý các tình huống phát sinh sẽ giúp cho gia chủ hạn chế được các chi phí phát sinh không mong muốn vì đôi khi giải quyết hậu quả còn tốn kém chi phí hơn rất nhiều lần.

Flexfit – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất cam kết tiết kiệm chi phí tối ưu cho gia chủ

Những chia sẻ ở trên là những kinh nghiệm được đúc kết sau khi triển khai hàng nhìn các công trình lớn nhỏ trên cả nước mà Flexfit muốn chia sẻ đến bạn, chính vì vậy mà các công trình Flexfit triển khai đảm bảo được tất cả các tiêu chí kể trên. Flexfit cam kết mang đến giải pháp thiết kế thi công toàn diện cho công trình của khách hàng. 

Đặc biệt, hiện tại Flexfit đang có chương trình ưu đãi siêu đặc biệt cho khách hàng thiết kế thi công dịp cuối năm. Bạn có thể xem chi tiết chương trình khuyến mại tại đây.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *