9 ý tưởng sắp xếp bàn làm việc TẠO HỨNG KHỞI, TĂNG NĂNG SUẤT 

  • 18/03/2021
  • by Flexfit
  • 173 lượt xem

Một bàn làm việc được sắp xếp khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn không bị mất thời gian tìm đồ, tạo được cảm hứng, tăng hiệu quả công việc. Nếu bạn đang bị rối trong việc sắp xếp bàn làm việc tham khảo ngay 9 ý tưởng sắp xếp bàn làm việc dưới đây của Flexfit nhé.

Kê bàn làm việc ở vị trí có thể nhìn ra cửa

Ý tưởng sắp xếp bàn làm việc bạn nên nghĩ đến ngay từ đầu là kê bàn làm việc ở vị trí có thể nhìn ra cửa. Lưng của bạn áp, dựa vào tường một cách chắc chắn, vững chãi nhưng đủ khoảng không gian thoải mái. Mắt bạn có thể quan sát hướng ra phía cửa nhưng không ở vị trí chính diện cửa. 

Một số gợi ý để bạn kê bàn làm việc như sau:

  • Vị trí vuông góc chéo với cửa ra vào sẽ giúp bạn có tầm nhìn khoáng đạt, thoải mái.
  • Bạn có thể đặt một chiếc gương soi về hướng cửa nếu bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa. Điều này sẽ giúp bạn vẫn quan sát được không gian xung quanh.
  • Bạn không nên ngồi trước cửa sổ – vị trí thiếu ổn định về phong thủy. Trường hợp bắt buộc, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một thiết bị nội thất lớn hoặc một chậu cây to sau lưng để tăng tính ổn định cho vị trí làm việc của mình.
Bàn làm việc nên đặt ở vị trí có thể nhìn ra cửa, cho khả năng quan sát, bao quát tốt

Bàn làm việc nên đặt ở vị trí có thể nhìn ra cửa, cho khả năng quan sát, bao quát tốt

Sắp xếp máy tính/ laptop ở bên trái bàn làm việc

Theo cách sắp xếp máy tính, laptop thông thường thì chuột máy tính sẽ được đặt phía bên tay phải của bạn. Do đó, bạn nên sắp xếp máy tính, laptop ở bên trái bàn làm việc. Như vậy, bạn sẽ có khoảng không gian ngồi làm việc rộng rãi, thoải mái.

Cây máy tính nên đặt ở vị trí bên trái bàn làm việc

Cây máy tính nên đặt ở vị trí bên trái bàn làm việc

Đặt những tài liệu quan trọng ở góc trên bên trái bàn làm việc

Theo bố cục điểm mạnh trong nhiếp ảnh hay thiết kế nội thất thì thường con người sẽ có xu hướng nhìn đầu tiên về điểm mạnh ở góc trên bên trái. Do đó, với các tài liệu quan trọng bạn hãy để ngay ở góc trên bên trái bàn làm việc. Điều này sẽ giúp bạn luôn biết được hôm nay hay tuần này, bạn còn việc quan trọng nào cần xử lý.

Các tài liệu quan trọng nên được ở góc trái bàn làm việc của bạn

Các tài liệu quan trọng nên được ở góc trái bàn làm việc của bạn

Xem thêm:  30+ mẫu bàn làm việc tối giản "mở lối sáng tạo - tuôn trào ý tưởng"

Bên phải bàn làm việc đặt đèn bàn, lọ bút

Đèn bàn, lọ bút được đặt phía bên phải bàn làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh, lấy sử dụng hơn nếu bạn thuận tay phải. Điều này cũng tạo nên một sự cân đối, hài hòa cho bàn làm việc vì ở góc trên bên trái, bạn đã để các tài liệu quan trọng.

Bên phải là vị trí tốt để đèn bàn, lọ bút

Bên phải là vị trí tốt để đèn bàn, lọ bút

Góc dưới bên phải để sổ tay, giấy nhớ

Những ý tưởng, những ghi chú cần viết ngay ra sổ tay hay giấy nhớ sẽ rất thuận tiện nếu bạn để ở góc dưới bên phải của bàn làm việc. Đây cũng là vị trí gần với lọ bút và tay thuận bên phải của bạn.

Các hồ sơ, giấy tờ cần xử lý gấp sắp xếp ở góc dưới bên trái

Góc trên bên trái bàn bạn đã để các tài liệu quan trọng. Còn ở góc dưới bên trái bàn, bạn có thể bố trí các hồ sơ, giấy tờ cần xử lý gấp. Vị trí bên trái bàn như vậy sẽ tập trung các tài liệu, giấy tờ quan trọng và gấp cần bạn tập trung xử lý trong ngày, trong tuần.

Hồ sơ, giấy tờ cần gấp ở góc dưới bên trái sẽ giúp bạn thuận tiện xử lý nhanh chóng công việc

Hồ sơ, giấy tờ cần gấp ở góc dưới bên trái sẽ giúp bạn thuận tiện xử lý nhanh chóng công việc

Tận dụng ngăn kéo tiện lợi để USB, danh thiếp,…

Trên mặt bàn của bạn không nên để quá nhiều vật dụng. Một mặt bàn thoáng đãng sẽ giúp bạn tập trung hơn. Bạn có thể tận dụng ngăn kéo tiện lợi tích hợp cùng bàn để USB, danh thiếp hay các vật dụng có tần suất sử dụng ít khác.

Ngăn kéo bàn làm việc có thể được tận dụng để USB, danh thiếp và nhiều vật dụng khác

Ngăn kéo bàn làm việc có thể được tận dụng để USB, danh thiếp và nhiều vật dụng khác

Trang bị chiếc sọt rác tiện ích nơi khoảng trống dưới gầm bàn

Bạn có thể bố trí sọt rác ở góc bên trái gầm bàn. Một chiếc sọt rác tiện ích sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các vật dụng, đồ đạc không cần thiết để làm sạch không gian làm việc của mình. Bạn sẽ không còn phải luống cuống, bối rối tìm chỗ vứt rác mỗi khi loại bỏ một vật dụng, giấy tờ nào đó.

Sọt rác tiện ích dưới gầm bàn sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian di chuyển bỏ rác

Sọt rác tiện ích dưới gầm bàn sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian di chuyển bỏ rác

Sử dụng màu sắc đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Một trong những ý tưởng sắp xếp bàn làm việc tốt là bạn có thể sử dụng màu sắc đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy theo sơ đồ Bagua.

Theo sơ đồ phong thủy Bagua, bạn có thể chia bàn làm việc của mình ra thành 9 phần tương ứng với các yếu tố phong thủy, với màu sắc tượng trưng khác nhau. Một lưu ý là bạn không nên quá ôm đồm tập trung quá nhiều mảng sẽ khiến bàn làm việc của mình trở nên lộn xộn, phức tạp, cản trở sự sáng tạo, khoáng đạt trong tư duy.

Sơ đồ phong thủy Bagua

Sơ đồ phong thủy Bagua

Bạn nên cân nhắc tạo khoảng trống trên bàn ít nhất 50% diện tích bàn trong mọi thời điểm, kể cả lúc đang làm việc. Và, bạn cũng chỉ nên chọn 2 – 3 ô làm trọng tâm theo sơ đồ phong thủy Bagua để tránh khiến bàn làm việc trở nên rối rắm.

1- Sự thịnh vượng, tiền tài, của cải. Tượng trưng là màu tím. Bạn có thể để một chậu cây nhỏ, một chiếc bình cổ hoặc một chiếc máy tính ở vị trí này. 2- Danh tiếng, danh vọng. Tượng trưng là màu đỏ. Bạn có thể để danh thiếp, bảng tên chức danh, một bức tranh, ảnh về bản thân, về những thành quả công việc vượt trội của mình. 3- Tình yêu, các mối quan hệ. Tượng trưng là màu hồng. Bạn có thể để một bình hoa tươi, ảnh của người yêu thương ở vị trí này.
8- Gia đình. Tượng trưng là màu xanh lá cây. Bạn có thể để khung ảnh gia đình mình được đóng khung gỗ ở vị trí này. 9- Sức khỏe. Tượng trưng là màu cam. Ở vị trí trung tâm bàn làm việc, bạn nên đảm bảo sạch sẽ, thoáng đãng để thu hút năng lượng tích cực, hợp phong thủy cho không gian làm việc của mình. 4- Sự sáng tạo. Tượng trưng là màu vàng. Bạn có thể để một cuốn sách, sổ tay, ghi chú hoặc một vật bằng kim loại tinh xảo ở vị trí này.
7- Sự thông thái. Tượng trưng là màu xanh lam. Ở vị trí này, bạn có thể để một cuốn sách tham khảo, ảnh của thần tượng trong lĩnh vực công việc mình đang theo đuổi. 6- Sự nghiệp, mục tiêu. Tượng trưng là màu xanh dương. Ở vị trí này, bạn nên đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Bạn cũng có thể dán một câu slogan, khẩu hiệu tích cực để kích thích tinh thần, khả năng làm việc của mình. 5- Quý nhân và sự đi lại. Tượng trưng là màu xám. Bạn có thể để ở vị trí này một cuốn cẩm nang du lịch, ảnh một địa điểm du lịch yêu thích.

Trên đây, bạn đã cùng Flexfit tìm hiểu 9 ý tưởng sắp xếp bàn làm việc. Về tổng thể, bạn nên suy nghĩ sắp xếp bàn làm việc phù hợp nhất với nhu cầu, thói quen làm việc của mình. Mặt khác, bạn có thể tham khảo một số gợi ý về bố cục điểm mạnh, thiết kế nội thất, phong thủy để giúp hoàn thiện, tối ưu không gian làm việc của mình hơn.

Flexfit chúc bạn có một bàn làm việc được sắp xếp tốt nhất, giúp gia tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc mỗi ngày. 

Bạn có thể liên hệ với Flexfit để được tư vấn, thiết kế mẫu bàn làm việc phù hợp nhất với không gian và tự chọn màu sắc hợp phong thủy, tạo cảm hứng cho mình qua:

FLEXFIT – NỘI THẤT MAY ĐO THẾ HỆ MỚI


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *