Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

 • 23/10/2021
 • by Mai Tien
 • 83 lượt xem

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là từ khóa được nhiều khách hàng tìm kiếm trên các trang mạng. Dịch vụ này đã và đang được đầu tư, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về không gian nhà ở. 

Dịch vụ thi công trọn gói có những ưu điểm gì? Nên lưu ý gì để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là dịch vụ được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là dịch vụ được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

1. Tìm hiểu khái niệm thi công trọn gói 

Thi công nội thất trọn gói là dịch vụ bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng từ a đến z. Công ty nội thất sẽ đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên bản vẽ cho đến phối cảnh hay giai đoạn thi công, hoàn thiện công trình. 

Từ hạng mục nhỏ đến lớn, từ khối lượng ít đến nhiều, đều có sự tham gia của đơn vị thiết kế thi công trọn gói. Khách hàng gần như không phải tham gia bất kỳ công việc cũng như hạng mục nào. Ngoài việc hoàn thành đúng tiến độ thanh toán cho đơn vị thi công. 

2. Thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm những công đoạn nào? 

2.1. Thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất là chỉ quá trình kiến trúc sư sử dụng các phần mềm, cùng với ý tưởng thiết kế và mong muốn của gia chủ để tạo dựng nên một không gian sống được mô phỏng như thật. Phối cảnh 3D này là dạng mô phỏng về ngôi nhà, các không gian chức năng sẽ được hiện thực hóa sau thi công. Không gian này là không gian ảo có tính thực, sẽ trực quan và có hình hòa khi bắt tay hoàn thiện từng hạng mục thi công. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Ý tưởng thiết kế 2D sẽ được triển khai trước khi hoàn thiện 3D

Thiết kế nội thất gồm những công đoạn:

 • Nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng 
 • Lên ý tưởng thiết kế 2D sơ bộ để khách hàng chọn và chỉnh sửa nếu có nhu cầu 
 • Hoàn thiện ý tưởng thiết kế 3D sau khi khách hàng chốt phương án thiết kế 
 • Chọn màu sắc, mã màu vật liệu, chỉ định đồ đạc, thiết bị và đồ gỗ 
 • Chuyển hồ sơ thiết kế hoàn thiện cho đơn vị thi công bóc tách 

2.2. Thi công nội thất 

Thi công nội thất là tập hợp nhiều công đoạn, của nhiều khâu, nhiều con người, nhiều hạng mục nhằm tạo nên không gian sống, làm việc, sinh hoạt tiện nghi và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thi công nội thất chính là quá trình hiện thực hóa ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư và mong muốn của chủ đầu tư, thông qua việc sử dụng các vật liệu nội thất, máy móc và nhân công để các ý tưởng trên bản vẽ được thực hiện. 

Không gian sống có tiện nghi hay không, có đáp ứng mong muốn của chủ đầu tư, có tính thẩm mỹ cao hay không, đều phụ thuộc vào khâu thiết kế và thi công nội thất. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Thi công nội thất bao gồm nhiều công đoạn

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói về cơ bản gồm những công đoạn sau: 

Giai đoạn thi công chỉ thực hiện sau khi đã có hồ sơ thiết kế 3D nội thất. Các bước để tiến hành thi công nội thất có thể tóm lược qua:

Bước 1: Khảo sát công trình thực tế 

Khảo sát công trình thực tế trước khi thi công có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thi công lắp đặt về sau. 

Khảo sát hiện trạng mặt bằng trước thi công để đưa ra giải pháp thi công đảm bảo kỹ thuật, an toàn. Mặt khác khảo sát lại số liệu để tính toán xem kích thước đồ nội thất đã sản xuất theo thiết kế có chuẩn chỉ hay không. Việc thừa thiếu mỗi cm đều có ảnh hưởng đến tổng thể kết cấu, phối cảnh và tính thẩm mỹ chung của không gian. 

Bước 2: Tiến hành sản xuất đồ nội thất may đo theo bản vẽ thiết kế 

Bộ phận kỹ thuật sẽ tiếp nhận hồ sơ thiết kế nội thất từ kiến trúc sư, triển khai bóc tách cụ thể các hạng mục và bộ phận, chuyển nhà máy sản xuất theo đơn đặt hàng. Chất lượng kiểm định sản phẩm sẽ do nhà máy chịu trách nhiệm trước khi xuất xưởng. 

Bước 3: Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế 

+ Thi công phần thô: 

Phần thô trong mục thi công nội thất chủ yếu là kết cấu bề mặt. Thi công phần thô bao gồm những công việc như tháo dỡ, xây lắp phân chia không gian mặt bằng. Sau đó thi công điện nước, hệ thống thông tin liên lạc, thi công trần thạch cao, thi công ốp lát tường trang trí.   

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Bản vẽ kỹ thuật sẽ là căn cứ để lên phương án thi công

+ Thi công phần nội thất trang trí:  

Thi công nội thất phần trang trí bao gồm các công việc như lắp đặt nội thất, các chi tiết trang trí, decor để tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống của căn hộ. Giai đoạn này được chú trọng đến màu sắc, vật liệu thi công, màu sơn đáp ứng các tiêu chí sao cho hài hòa và phù hợp nhất với chi phí đầu tư. 

Bước 4: Vệ sinh công trình và bàn giao 

Sau khi thi công hoàn thiện xong, đơn vị thi công cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ công trình, nghiệm thu cùng chủ nhà và bàn giao, ký cam kết bảo hành, bảo trì về sau. 

Như vậy tính từ công đoạn thiết kế đến thi công là một quá trình có nhiều giai đoạn. Nếu không có kế hoạch, sự tính toán chi tiết thì không gian sống sẽ không có sự tiện nghi cũng như tính thẩm mỹ và tiện ích thiết kế. 

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói ra đời như là giải pháp hóa giải tất cả những khó khăn, vướng mắc. Giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và an tâm khi sử dụng dịch vụ trọn gói từ đơn vị thi công chuyên nghiệp. 

Đơn vị thi công sẽ đảm nhận tất cả các khâu từ lên ý tưởng, triển khai sản xuất cho đến lắp đặt, hoàn thiện công đoạn cuối cùng. Chủ nhà nhận bàn giao căn hộ có thể dọn vào sinh sống ngay và luôn. 

Không ai bắt các bạn phải lựa chọn dịch vụ lẻ hay trọn gói, tùy theo nhu cầu, mức đầu tư và nguồn kinh phí mà có kế hoạch thi công hợp lý. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Dịch vụ thi công trọn gói có nhiều ưu điểm nổi trội

3. Những ưu điểm nổi trội của dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

3.1. Tính thẩm mỹ hài hòa và thống nhất 

Nếu thi công từng hạng mục lẻ, tính thống nhất khó mà hài hòa. Sự khập khiễng có thể sẽ bao trùm nếu không biết cách xử lý sao cho khoa học và hợp lý. Các hạng mục không có tính liên kết, không có sự hài hòa, phong cách thiết kế không có tính thống nhất và tính liên kết. 

Sự sai lệch về ý tưởng, khập khiễng về thiết kế sẽ khiến cho căn hộ không có tính thẩm mỹ cao cùng với đó là tính tiện nghi bị hạn chế. 

3.2. Chủ động và tiết kiệm kinh phí đầu tư 

Kinh phí đầu tư luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi hoàn thiện nội thất. Nếu thuê lẻ từng hạng mục thì kinh phí phát sinh sẽ khó có thể kiểm soát, đồng thời sẽ bị động vì không biết bao nhiêu là đủ, bao giờ là xong. 

Sử dụng dịch vụ trọn gói thì sẽ có báo giá cụ thể cho từng hạng mục, từ đó gia đình có thể cân nhắc nên hay không nên thi công hạng mục nào. Vừa chủ động về kinh phí, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư phát sinh.

Sự thống nhất trong quy trình thiết kế thi công giúp gia chủ sở hữu không gian sống hoàn mỹ

3.3. Đảm bảo tiến độ thi công 

Tiến độ hoàn thiện thi công để nhận bàn giao nhà theo đúng cam kết được nhiều gia đình quan tâm. Thời gian thi công càng kéo dài thì có nhiều phát sinh, mệt mỏi. Dịch vụ trọn gói với những cam kết ràng buộc, sẽ đảm bảo tiến độ thi công theo hợp đồng, từ đó giúp gia đình các bạn nhanh chóng sở hữu được không gian sống như ý, theo kế hoạch dự kiến. 

4. Flexfit – đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp và uy tín 

Flexfit là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói, chuyên nghiệp và uy tín, được nhiều khách hàng tín nhiệm. Với đội ngũ nhân sự và kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, đem đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế hoàn hảo. Những ưu điểm làm nên thế mạnh của chúng tôi, được khẳng định bằng một hồ sơ năng lực đẹp và dày dặn. 

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt luôn đảm bảo chất lượng đầu ra

 • Ý tưởng thiết kế của Flexfit luôn linh hoạt và thích ứng với nhiều không gian, có tính ứng dụng cao, thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách cá nhân của mỗi gia chủ.  
 • Thiết kế của Flexfit mang đến không gian sống đẹp và thanh lịch, đẳng cấp, làm hài lòng mọi yêu cầu và sở thích của khách hàng. 
 • Quy trình tư vấn thiết kế và thi công bài bản với từng bước cụ thể, giúp khách hàng dễ theo dõi cũng như dễ hình dung về không gian và quá trình triển khai. 
 • Flexfit có nhà máy sản xuất quy mô lớn, máy móc công nghệ hiện đại và khoa học. Mỗi sản phẩm xuất xưởng đều tỉ mỉ từng chi tiết và có sự hoàn hảo về chất lượng. 
 • Nội thất được thiết kế theo dạng module nên đảm bảo tính vững chắc, tạo thành một khối thống nhất độc lập. Tiện  lợi cho việc lắp đặt, tháo dỡ hoặc di chuyển, tiết kiệm chi phí trong việc sửa chữa và thay thế về sau.
 • Phụ kiện sử dụng đều nhập khẩu chính hãng, có xuất xứ nguồn gốc và chất lượng đầu vào nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 
 • Chính sách bảo hành và bảo trì có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Cam kết đúng thời gian và khắc phục phát sinh nhanh nhất có thể.

Hãy nhanh tay liên hệ với Flexfit để được tư vấn chi tết hơn về kế hoạch thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói của gia đình các bạn. Những ưu đãi hấp dẫn vẫn sẽ dành cho những khách hàng liên hệ sớm nhất có thể.

👉𝐈𝐧𝐛𝐨𝐱 𝐩𝐚𝐠𝐞 hoặc gọi đến 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 :𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟔𝟑𝟑 𝟓𝟖𝟖 để được tư vấn thêm về các gói thiết kế và thi công cùng những quà tặng có giá trị.
———————————-
📍Showroom Hà Nội:
◾Tầng 1, E3B Yên Hòa, Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, HN.
◾37 Võ Chí Công, Tây Hồ, HN.
📍Showroom Hải Phòng:
◾HA4.02 Vinhomes Marina, P. Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, HP
📍Showroom HCMC:
◾Shophouse A0.05 – A2 Sarimi, 74 Nguyễn Cơ Thạch, Q2, HCMC
📍Trụ sở chính:
◾Chelsea residences, E2, 48 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội
————–
☎Hotline: 1900 633 588
📧Email: info@flexfit.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *