Phong Thuỷ

Kiến thức cần biết về phong thủy khi thiết kế nội thất

Phong thủy vốn là những triết lý của văn hóa cổ truyền Phương Đông. Tuy nhiên, do tính ứng dụng và hữu ích cao, hiện nay có nhiều kiến thức về phong thủy được vận dụng trong kiến trúc nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Sau đây là những kiến thức cần […]

Admin
01.16.2020
0 Bình luận

Phong thủy vốn là những triết lý của văn hóa cổ truyền Phương Đông. Tuy nhiên, do tính ứng dụng và hữu ích cao, hiện nay có nhiều kiến thức về phong thủy được vận dụng trong kiến trúc nói chung và thiết kế nội thất nói riêng.

Sau đây là những kiến thức cần biết về phong thủy nội thất Flexfit chia sẻ tới bạn.

I. Phong thủy khi thiết kế nội thất nhà ở

Đây là một vấn đề tương đối rộng. Tuy nhiên, bạn có thể hình dung nội thất nhà ở đúng phong thủy bao gồm các yếu tố: Vị trí, màu sắc và chất liệu của đồ dùng trong nhà.

Kiến thức cần biết về phong thủy khi thiết kế nội thất

1. Vị trí đồ dùng trong nhà:

Đồ dùng trước hết cần ngăn nắp. Sự lộn xộn sẽ làm cản trở “khí” lưu thông, do đó làm ảnh hưởng đến năng lượng trong căn nhà.

Tiếp đó, vị trí đồ dùng cần tiện lợi. Không nên đặt những đồ vật như bàn tiếp khách, sofa, giường ngủ dưới xà nhà. Hoặc đặt giường ngủ thẳng cửa chính. Đây là những vị trí khiến cho người dùng cảm thấy bị áp lực, căng thẳng, đại kỵ về phong thủy.

2. Màu sắc và chất liệu đồ dùng:

Đây chính là những yếu tố quan trọng trong phong thủy nội thất. Đồ dùng mang chất liệu nào, màu sắc ra sao đều tương ứng với 1 trong năm yếu tố phong thủy. Đó là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo thuyết “Ngũ hành tương sinh”, mối quan hệ tương hỗ như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Màu xanh tượng trưng cho Mộc, màu đỏ – cam – hồng tượng trưng cho Hoả, màu vàng tượng trưng cho Thổ, màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen, xanh nước biển tượng trưng cho Thuỷ. Hiểu được điều đó có thể lựa chọn đúng màu sắc phù hợp với ngũ hành. Ví dụ, người mệnh Hỏa hợp với màu cam, đỏ. Hay người mệnh Kim hợp với màu sắc trắng, bạc, ánh kim …

Vận dụng kiến thức này, gia chủ phối hợp các đồ dùng với chất liệu, màu sắc phù hợp với bản mệnh.

II. Phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng

Có nhiều văn phòng, trụ sở công ty được xây dựng rất hoành tráng nhưng lại không đảm bảo yếu tố phong thủy. Điều này khiến việc làm ăn của công ty khó phát triển, gặp nhiều vướng mắc. Sau đây hãy tham khảo những lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy.

Kiến thức cần biết về phong thủy khi thiết kế nội thất

1. Yếu tố khí hài hòa

Trong thiết kế văn phòng theo phong thủy, khí là điều cần quan tâm. Nếu văn phòng không có những cửa sổ thông thoáng, tức là khí không được lưu thông. Khí ứ trệ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên cũng như công việc kinh doanh của công ty.

Bởi vậy, hãy thiết kế văn phòng sao cho thông thoáng nhất có thể. Hệ thống cửa chính, cửa sổ cần đảm bảo đủ số lượng. Như vậy tốt về phong thủy, đồng thời đảm bảo sức khỏe người làm việc trong văn phòng.

2. Vị trí bàn làm việc cần đặc biệt lưu ý

Bàn làm việc nên được dựa vào tường hoặc một góc nhỏ. Bàn làm việc nên đặt ở nơi thông thoáng, yên tĩnh và đón được vượng khí. Tối kỵ đặt bàn làm việc đối diện những góc nhọn. Như thế công việc của cả công ty sẽ hay vấp váp, xảy ra xung khắc.

3. Màu sắc văn phòng

Màu sắc văn phòng cần đại diện cho thương hiệu. Ngoài ra, cũng có thể vận dụng các nguyên tắc về màu sắc hợp phong thủy với nội thất văn phòng.

Trong văn phòng, ưu tiên hơn các màu trung tính: trắng, xám… Đây là màu của tường, trần, sàn và rèm. Để tránh cảm giác đơn điệu, phải bổ sung các màu rực rỡ như đỏ, xanh, cam để làm điểm nhấn. Có thể sử dụng thêm các bức tranh hoặc các câu slogan có tính khích lệ.

Không gian văn phòng làm việc cũng cần có cây xanh. Một số văn phòng diện tích lớn có thể thêm hồ thủy sinh phía trước để cân bằng phong thủy, đón tài lộc dồi dào.

Trên đây là những kiến thức cần biết về phong thủy. Bạn hãy tìm hiểu đầy đủ, cân bằng các yếu tố để đảm bảo có được không gian sống, nơi làm việc lý tưởng.

Để lại đánh giá của bạn.

Thông tin của bạn sẽ dược bảo mật.