Mẹo Nhà Đẹp

6 kinh nghiệm thi công nội thất tại TP. Hồ Chí Minh

Chắc chắn khi có ý định thuê thiết kế thi công nội thất, mỗi khách hàng sẽ có những kế hoạch, đưa ra những ưu tiên hoàn toàn khác nhau. Dù đặt tiêu chí nào lên trước thì bạn cũng nên đọc những kinh nghiệm thi công nội thất tại TP. Hồ Chí Minh dưới […]

Admin
02.11.2020
0 Bình luận

Chắc chắn khi có ý định thuê thiết kế thi công nội thất, mỗi khách hàng sẽ có những kế hoạch, đưa ra những ưu tiên hoàn toàn khác nhau. Dù đặt tiêu chí nào lên trước thì bạn cũng nên đọc những kinh nghiệm thi công nội thất tại TP. Hồ Chí Minh dưới đây nhé!

I. Hiểu rõ bạn đang cần gì là điều tối quan trọng trong kinh nghiệm làm nội thất

Chỉ có bạn mới hiểu rõ những nhu cầu của mình. Làm mới hay cải tạo? Muốn thiết kế theo phong cách nào? Màu sắc ra sao? Khi nào hoàn thiện công trình? Hãy xác định rõ những điều này trước khi trao đổi với kiến trúc sư để hợp tác 2 bên trở nên dễ dàng, có hiệu quả, lâu dài.

Bạn có 2 lựa chọn:

Một là tự tìm các bản thiết kế trên mạng, xem mẫu nào phù hợp với không gian của mình, sau đó trao đổi với đơn vị thi công để chọn nguyên liệu, sản phẩm cho phù hợp. Cách này bạn sẽ tiết kiệm chi phí thiết kế. Tuy nhiên, đôi khi bản vẽ phải sửa đổi nhiều, hoặc chất lượng cuối cùng không được như mong muốn.

Cách thứ 2 là thuê một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói công trình. Đây là cách làm thông minh được nhiều người lựa chọn. Vì chi phí có thể cao hơn cách làm thứ nhất nhưng lại có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả. Kiến trúc sư là người tư vấn phương án tốt nhất để các mong muốn của bạn về không gian nội thất trên bản vẽ trở thành hiện thực.

Biết mình cần gì là điều quan trọng trong kinh nghiệm làm nội thất

II Dự trù kinh phí đây được xem như kinh nghiệm thi công nội thất quan trọng

Mức kinh phí sẽ ảnh hưởng về phương án nguyên, vật liệu công trình nội thất của bạn. Thuê thiết kế thi công nội thất tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ có nhiều lựa chọn về mức giá. Tuy nhiên, câu nói “tiền nào của nấy” vẫn luôn đúng trong thời đại hiện nay.

Những lời quảng cáo “giá rẻ” “ngon bổ rẻ”…trên các website của các hãng nội thất có thể hấp dẫn bạn. Nhưng theo thời gian bạn sẽ hối hận bởi chất lượng. Hãy tưởng tượng khi đó số tiền bạn bỏ ra để sửa chữa hoặc mua mới sẽ tốn kém thế nào?

Vì thế, lời khuyên thiết thực nhất dành cho bạn là hãy chọn những thương hiệu có uy tín, giá cả có thể đắt hơn nhưng chất lượng được đảm bảo.

III. Tiếp xúc trực tiếp với kiến trúc sư

Khi gặp trực tiếp kiến trúc sư, bạn sẽ có thể trao đổi cụ thể về ý tưởng của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được những tư vấn quý giá từ kiến trúc sư. Bạn nên gặp gỡ trực tiếp, nói chuyện, trao đổi với kiến trúc sư để nắm được phần nào năng lực cũng như thái độ làm việc của họ.

Đừng ngần ngại đề xuất xem HÌNH ẢNH THỰC TẾ những công trình mà kiến trúc sư đã thực hiện. Những hình ảnh 3D tuy đẹp và rực rỡ thật, nhưng không phải là tất cả. Bởi từ ý tưởng đến hiện thực đòi hỏi những thợ thi công tỉ mỉ, lành nghề.

IV. Bảo hành, hợp đồng rõ ràng một trong số kinh nghiệm quan trọng trong thi công nội thất ít người để ý

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, quả thực không sai. Để có được một căn nội thất như ý, bạn cần biết người thi công ấy sẽ làm gì và như nào. Thì bản hợp đồng thi công chính là điều bạn cần. Đặc biệt các điều khoản về bảo hành, xử lý sản phẩm lỗi… Một bản hợp đồng rõ ràng sẽ giúp cho quá trình bàn giao sản phẩm được thống nhất, hài lòng cho cả đơn vị thiết kế thi công và chủ đầu tư.

V. Giám sát quy trình và chất lượng thi công

Không phải ai nào kinh nghiệm để giám sát quy trình và chất lượng thi công. Đa số là tham khảo từ những người thân quen đã từng làm nội thất thời gian gần đây. Hoặc nhiều kênh thông tin online hỗ trợ cho việc tìm hiểu quy trình thi công nội thất. Vậy nên đừng ngần ngại tìm hiểu thêm về quy trình giám sát. Đây vừa là thủ thuật vừa là kinh nghiệm thi công đồ nội thất khá quan trọng đó.

Kinh nghiệm thi công nội thất tại thành phố hồ chí minh

VI. Nghiệm thu, bàn giao và chế độ bảo hành, bảo trì “điều nhỏ nhưng quan trọng trong kinh nhiệm thi công nội thất”

Trước khi kí nghiệm thu sản phẩm, hãy kiểm tra các hạng mục thi công để không thiếu sót đồ nội thất nào. Cẩn thận kiểm tra cả bản vẽ để chắc chắn sản phẩm hoàn thành giống với bản vẽ.

Cuối cùng, bạn nên lưu ý đến các điều khoản hợp đồng về chế độ bảo hành, bảo trì. Trường hợp xảy ra vấn đề do bên sản xuất lắp đặt thì đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dịch vụ này của Flexfit tại thị trường TP. Hồ Chí Minh qua số Hotline 1900 633 588.

 

Để lại đánh giá của bạn.

Thông tin của bạn sẽ dược bảo mật.