5 sai lầm thường gặp trong thiết kế bếp

Tham khảo danh sách 5 sai lầm khi thiết kế bếp để có một gian bếp thật ấm cúng và thuận tiện.

Admin
11.15.2019
0 Bình luận

Sắp đặt không gian bếp là công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách đối với bất cứ gia chủ nào. Hãy tham khảo danh sách 5 sai lầm  khi thiết kế bếp để có một gian bếp thật ấm cúng và thuận tiện.

Thiết kế bếp cần tránh những sai lầm phổ biến để đảm bảo căn bếp ấm cúng, thuận tiện

Khu vực “tam giác làm việc” khó tiếp cận

Bồn rửa, tủ lạnh và bếp được coi là ba điểm quan trọng nhất của mỗi căn bếp, thường gọi là “tam giác làm việc”.

Ba vị trí này trong thiết kế bếp cần được bố trí sao cho dễ tiếp cận, dễ di chuyển qua lại. Thông thường luồng di chuyển sẽ theo logic: Đưa thực phẩm từ tủ lạnh ra bồn rửa, sơ chế tại đây và sau đó chuyển sang khu vực nấu. Vì vậy, lý tưởng nhất là bố trí 3 địa điểm trên theo hình tam giác, hoặc nếu diện tích bếp nhỏ, bạn có thể bố trí thành hình chữ I (chiều dọc) theo luồng di chuyển nêu trên.

Quan tâm đến công năng sử dụng, loại bỏ tất cả những gì cản trở di chuyển giữa 3 địa điểm này trong gian bếp của bạn.

Đẹp chưa đủ, cần thiết kế bếp thật thuận tiện khi thao tác

Không đủ không gian lưu trữ

Gian bếp là nơi cần rất nhiều không gian lưu trữ, đủ cho thực phẩm hàng ngày, thực phẩm dự trữ đến vô số đồ dùng, thiết bị nấu nướng. Chính vì vậy hãy quan tâm đến việc bố trí không gian lưu trữ vừa đủ.

Nếu như bạn có ngân sách hạn hẹp và có ý định đầu tư cho những gì mang tính thẩm mỹ, như gạch ốp, thảm trải sàn… thì hãy cân nhắc kỹ. Chuyển phần ngân sách đó cho việc mua sắm tủ bếp,  các giá loại giá góc, kệ, bàn đảo… bạn sẽ cảm thấy hài lòng với căn bếp rộng rãi và tiện nghi hơn hẳn.

Phụ kiện bếp hiện đại giúp căn bếp tiện nghi hơn hẳn

Cửa tủ bếp, các ngăn kéo bất tiện

Tủ bếp trên và tủ bếp dưới cần có chiều cao phù hợp với chiều cao người sử dụng. Bên cạnh đó, đừng quên tính toán không gian cho việc mở các ngăn kéo, cánh tủ.

Hãy lường trước việc cửa tủ bếp mở ra vướng vào hệ bàn đảo, hoặc một ngăn góc có thể không mở được cánh do vướng tường. Nên chú ý các ngăn kéo, cửa tủ gần các góc hoặc đối diện nhau.

Hút mùi không đủ tốt

Phần lớn các thiết kế bếp hiện nay đều có không gian mở, có sự liên thông với không gian khác trong căn nhà. Do đó đừng quên đầu tư cho thiết bị hút mùi bếp để không ảnh hưởng đến không khí chung trong căn hộ.

Một thiết bị hút mùi cao cấp ngoài việc làm sạch không khí, loại bỏ mùi thức ăn còn giúp cho các vật dụng khác trong bếp sạch sẽ, không bị ám khói và luôn trong tình trạng tốt nhất.

Màu sắc và ánh sáng không tương thích

Phong cách thiết kế nội thất cần thống nhất, vì vậy cần lưu ý sự hòa hợp giữa màu sắc bếp với tone màu chung của nội thất căn hộ. Màu sắc quá chói hoặc quá tối so với tổng thể đều làm thiết kế bếp không tối ưu.

Màu sắc trung tính khiến thiết kế bếp dễ hài hòa với tổng thẻ

Nhiều căn bếp trở nên bất tiện do ánh sáng quá yếu. Nguồn sáng cho căn bếp lý tưởng nhất là bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn.

Khu vực chuẩn bị thực phẩm, bồn rửa và bếp nấu là những địa điểm quan trọng, cần được chiếu sáng tốt. Đặc biệt, đèn bếp nên lựa chọn loại có thể điều chỉnh độ sáng để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và các phòng liền kề.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại đánh giá của bạn.

Thông tin của bạn sẽ dược bảo mật.